top of page

Cách kiểm tra phạt nguội khi lái xe trên đường chuẩn xác nhất

Đã cập nhật: 19 thg 3

Để biết chính xác bạn có đang bị phạt nguội hay không, bạn có thể dễ dàng tra cứu bằng cách kiểm tra phạt nguội khi lái xe trên đường chuẩn xác nhất theo những gợi ý dưới đây.


Nội dung chi tiếtNhiều chủ xế thắc mắc mình có đang bị phạt nguội hay không? Bởi hình thức phạt này thường được trích xuất từ nhiều thiết bị khác nhau mà lúc vi phạm cơ quan chức năng không xử phạt ngay được. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra phạt nguội khi lái xe trên đường chuẩn xác nhất


Kiểm tra phạt nguội khi lái xe trên đường
Kiểm tra phạt nguội khi lái xe trên đường

Phạt nguội là gì?

Phạt nguội là hình thức xử phạt người tham gia giao thông có hành vi vi phạm được phát hiện thông qua thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của lực lượng chức năng. Lỗi vi phạm còn có thể được ghi thu bằng thiết bị kỹ thuật của tổ chức, cá nhân hoặc những thông tin, hình ảnh đăng tải trên các phương tiện truyền thông mà lực lượng chức năng không dừng xe xử lý ngay được.


Ở Việt Nam, việc phạt nguội đã được triển khai từ năm 2004 đã mang lại nhiều điểm tích cực đối với công tác quản lý an toàn giao thông, nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông. Dù còn nhiều hạn chế, nhưng với mạng lưới camera giám sát giao thông ngày càng phủ rộng, phạt nguội hứa hẹn sẽ “siết chặt” hành lang pháp lý đối với việc xử phạt phương tiện tham gia giao thông vi phạm.


Cách kiểm tra phạt nguội khi lái xe trên đường chuẩn xác nhất

Tra cứu phạt nguội trên website Cục cảnh sát giao thông


Từ ngày 01/6/2019, Cục Cảnh sát giao thông đã cho ra mắt phần mềm quản lý Giấy phép lái xe. Tại đây, người dân có thể tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh đối với ô tô, xe máy, xe đạp điện qua phần mềm này bằng cách nhập biển số xe. Chỉ qua vài bước đơn giản, mọi thông tin về biển số xe, thời gian, địa điểm, đơn vị phát hiện vi phạm sẽ được hiển thị. Bạn có thể liên hệ địa chỉ, số điện thoại để giải quyết xử lý tại các đơn vị công an nơi phát hiện vi phạm.Tra cứu phạt nguội trên website Cục Cảnh sát giao thông
Tra cứu phạt nguội trên website Cục Cảnh sát giao thông

Để tiến hành tra cứu, người dân tiến hành theo các bước sau:


Bước 1: Truy cập website của Cục Cảnh sát giao thông: https://www.csgt.vn/. Mục Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh nằm phía bên phải màn hình.


Bước 2: Nhập đầy đủ biển số xe cần kiểm tra và chọn loại phương tiện (Ô tô hoặc xe máy)


Bước 3: Nhập mã bảo mật (Cụm ký tự chữ và số bên cạnh ô trống)


Đôi khi xảy ra tình trạng nhập mã bảo mật không được, bạn đọc vui lòng thực hiện nhiều lần, nhập chính xác cụm ký tự chữ và số này.


Bước 4: Nhấn Tra cứu để tìm kết quả.


Lúc này hệ thống sẽ trả về kết quả vi phạm giao thông của phương tiện qua camera. Nếu không tìm thấy kết quả tức là xe không bị phạt nguội.


Kiểm tra phạt nguội ô tô trên website Cục Đăng kiểm Việt Nam


Bước 1: Vào trang web của cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ www.vr.org.vn sau đó vào mục Phương tiện xe cơ giới cho chủ phương tiện trong phần Tra cứu dữ liệu bên phải màn hình.


Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin để thực hiện tra cứu.


Đối với xe biển 5 số: Biển trắng thêm chữ T vào cuối, biển xanh thêm chữ X, biển vàng thêm chữ V.

Tương tự với số tem, giấy chứng nhận hiện tại nhập dấu “-“ phân cách giữa chữ cái và chữ số.


Bước 3: Kéo xuống dưới, màn hình hiển thị thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện ở dưới cùng.


Kiểm tra phạt nguội ô tô trên website Cục Đăng kiểm Việt Nam
Kiểm tra phạt nguội ô tô trên website Cục Đăng kiểm Việt Nam

Nếu xe bị phạt nguội mọi thông tin sẽ được liệt kê trong phần kết quả trả về. Nếu phần này trống có nghĩa là phương tiện đó không bị phạt nguội, việc đăng kiểm diễn ra bình thường. Hoặc trường hợp, nếu dưới mục này xuất hiện một ô màu đen với thông tin xử lý vi phạm bên trong, chứng tỏ phương tiện này chưa hoàn thành việc đóng phạt nguội và sẽ bị từ chối đăng kiểm.


Cách tra cứu phạt nguội này chỉ áp dụng được với những tỉnh, thành có tích hợp tra cứu phạt nguội trên website phạt nguội.


Bước 1: Truy cập website phạt nguội tại địa phương:


- Tra cứu phạt nguội Hà Nội:


- Tra cứu phạt nguội Thành phố Hồ Chí Minh:


- Tra cứu phạt nguội Đà Nẵng:


Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin của xe để thực hiện tra cứu.


Bước 3: Kéo xuống dưới, xem kết quả tra cứu.


Kiểm tra trực tiếp trên website của Sở Giao thông Vận tải


Sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động


Ngoài cách tra cứu trên máy tính, bạn còn có thể sử dụng các ứng dụng tra cứu phạt nguội trên điện thoại bằng cách tìm kiếm: Tra cứu phạt nguội; Tra cứu phạt nguội toàn quốc; Tra phạt nguội; tra phạt nguội; Tra cứu phạt nguội Ô tô - Xe máy…Sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động
Sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động

Bước 1:  Tải ứng dụng tra cứu phạt nguội trên điện thoại.


Bước 2:  Nhập đầy đủ thông tin của xe để thực hiện tra cứu.


Bước 3:  Xem kết quả tra cứu phạt nguội.


Cần lưu ý gì khi kiểm tra phạt nguội?


Chỉ cần làm theo những chỉ dẫn trên, người dân có thể dễ dàng tra cứu phạt nguội. Tuy nhiên, trong quá trình tra cứu cần chú ý những điểm sau:


- Khi nhập biển số xe, bạn lưu ý nhập đúng theo hướng dẫn

- Phải nhập cả biển số xe và số tem, giấy chứng nhận kiểm định

- Nếu bạn không phải là người trực tiếp điều khiển phương tiện vi phạm (cho mượn xe, thuê xe,…) nhưng lại không giải trình, chứng minh được, thì bị xử phạt theo đúng lỗi vi phạm.


Trên đây là tất cả những thông tin về cách kiểm tra phạt nguội khi lái xe trên đường chuẩn xác nhất dành cho các chủ xế. Theo dõi Global Window Films để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nữa nhé.


32 lượt xem0 bình luận

Σχόλια


bottom of page