top of page

Mẫu văn khấn mua xe ô tô mới nhất 2024 dành cho bạn

Làm lễ cúng cho xe ô tô mới mua được coi là một thói quen theo truyền thống từ xa xưa đến nay. Bởi theo quan niệm, việc cúng xe giúp mang lại may mắn và hạn chế gặp những chuyện không may khi sở hữu và sử dụng xe ô tô. Tuy nhiên, về văn khấn mua xe ô tô mới thì không phải chủ xế nào cũng biết. Chia sẻ cho bạn mẫu văn khấn mua xe ô tô mới cho gia đình hoặc cho doanh nghiệp của bạn. Xem thêm ở bài viết dưới đây!


Nội dung chi tiết:


Văn khấn khi mua xe ô tô mới nhất 2024
Văn khấn khi mua xe ô tô mới

Lễ vật cúng xe ô tô mới


 • Bình hoa tươi

 • Đĩa trái cây ( nhiều loại đã chín và dùng được)

 • Đĩa đồ mặn như gà luộc, heo quay, thịt heo luộc,..

 • Xôi kèm theo chè nấu sẵn, 1 đĩa lạc , 1 đĩa gạo và muối hạt

 • Giấy tiền - vàng mã

 • Rượu trắng

 • Bình trà

 • 1 Ly nước trắng, 3 cây hương và 2 cây nến

 • Bánh kẹo ngọt

Lưu ý: Tuỳ thuộc vào tín ngưỡng và phong tục của từng địa phương khác nhau mà sẽ bổ sung thêm những vật phẩm khác nhau.


Lễ vật cúng xe ô tô mới cấp nhật mới nhất
Lễ vật cúng xe ô tô mới

Mẫu văn khấn mua xe ô tô mới


Mẫu bài văn khấn mua xe ô tô mới cho gia đình


Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!


Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật.Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ, chư vị Tôn Thần.Con kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân cùng tất cả các vị Chư Thần hiện diện nơi này.Con xin kính lạy tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ nhiều đời, các vị hương linh khuất mặt (nếu bố mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Hôm nay, ngày... tháng... năm... Dương lịch (nhằm ngày... tháng... năm... Âm lịch).Con tên là: .......................................... Hiện đang ở địa chỉ:.................Gia đình chúng con hội đủ phước duyên quý báu và có khả năng mua chiếc xe mang biển số..................  cửa hàng.................... số chỗ ngồi............... màu sắc ......... 

Do:...............................đứng tên sở hữu, với mục đích sử dụng để..........................


Kính mong các ngài chứng minh cho chúng con. Mời các chư vị giá đáo đàn tràng thọ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho con cùng chiếc xe mang biển số................. xuất hành được bình an và làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.


Xin các ngài gia hộ cho con cùng gia đình con được bình an khi vận hành chiếc xe này, cho cả người lái, người đi xe và người đi đường.Kính xin các oan gia trái chủ của con hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, ảnh hưởng tiêu cực đến sự an toàn khi vận hành xe.


Chúng con trẻ người, non dạ, sự hiểu biết về thế giới tâm linh còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì, kính mong các bậc bề trên thương tình lượng thứ.


Chúng con lòng thành kính cẩn cáo và lễ tạ.Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

(Kết hợp vái 3 lần)


Lưu ý: Thêm vào đó, bạn nên đậu xe ô tô cần xin trước mâm lễ vật để mọi thứ được diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn.


Mẫu văn khấn mua xe ô tô mới cho doanh nghiệp


Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!


Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.Con kính lạy Ngài Kim niên Đương cai Thái Tuế chí đức tôn thầnCon kính lạy Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị đại vương.Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức chính thần.Con kính lạy Ngài Đông trù tư mệnh Táo Phủ Thần Quân.Con kính lạy các vị Thổ Công, Thổ Địa, Long Mạch, Tài Thần cùng các Tôn Thần cai quản khu vực này.Con kính lạy các vị Tiền chủ Hậu chủ Ngụ tại trong khu vực này.


Hôm nay là ngày......Tháng..... Năm.....Tín chủ con là.................. Chức vụ:............. tại công ty......................Có địa chỉ ngụ tại .................................Chúng con thành tâm sửa biện hương, hoa, quả, trà, bánh, xôi, thịt, rượu, gà và các thứ cúng dâng bày lên trước án. Con thành tâm kính mời ngài: Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần, Ngài Kim niên Đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần, Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị đại vương, các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức chính thần, Ngài Đông trù tư mệnh Táo Phủ Thần Quân, các vị Thổ Công, Thổ Địa, Long Mạch, Tài Thần cùng các Tôn Thần cai quản khu vực này về chứng giám lòng thành, thụ hưởng hương hoa lễ vật.Con lại thành tâm kính mời các vị Tiền chủ, hậu chủ ngụ tại trong khu vực này về thụ hưởng hương hoa lễ vật.Chúng con xin thưa rằng, công ty................. chúng con mới sắm được một chiếc xe ô tô nhãn hiệu.........., số chỗ:........, màu:........... Biển số:.............. để phục vụ cho việc...............


Kính mong các ngài về thụ hưởng hương hoa lễ vật, chứng giám lòng thành phù hộ độ trì cho chiếc xe luôn xuất hành được bình an và làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.


Xin các ngài gia hộ cho công ty chúng con được bình an khi vận hành chiếc xe này, cho cả người lái, người đi xe và người đi đường.Chúng con là những người trần mắt thịt, trong quá trình kinh doanh và thờ cúng có điều gì chưa được chu toàn kính mong các ngài lượng thứ. Lễ bạc tâm thành cúi xin chứng giám. Khẩn cáo!


Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

(Kết hợp vái 3 lần)


Lưu ý: Tương tự văn khấn mua xe ô tô mới cho gia đình, bạn cũng nên đậu xe ô tô cần xin trước mâm lễ vật để mọi thứ được diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn.


Xem thêm :Một số lưu ý khi thực hiện nghi lễ khấn mua xe ô tô mớiLưu ý khi cũng ô tô mới mua
Lưu ý khi cũng ô tô mới mua

Nên chọn ngày đẹp để làm lễ khấn cúng xe ô tô mới


Để đảm bảo cho lễ khấn cúng mua xe ô tô mới mang lại hiệu quả bạn nên chọn ngày, giờ tốt hợp tuổi với mình để tiến hành lễ. Đồng thời, phải tìm lựa các khung giờ phù hợp như: giờ Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát,... được xem là những giờ tốt nhất để cúng xe ô tô mới để khởi hành.


Loại hoa dùng để cúng xe hơi mới


 • Hoa cúc: mang đến sự may mắn, tài lộc và hưng thịnh

 • Hoa cát tường: có ý nghĩa về tiền bạc, đầy đủ, ấm no

 • Hoa đồng bạc: mang đến sự may mắn cho gia chủ, luôn thuận lợi trong cuộc sống


Lưu ý: Nên lựa chọn những nhánh hoa tươi đẹp, nở vừa đủ, hạn chế việc xay xát phía bên ngoài hoặc bị héo sẽ gây mất thẩm mỹ và thiếu đi sự cung kính khi làm lễ cúng mua xe ô tô mới tránh mang lại vận xui.


Vị trí đặt xe ô tô mới để làm lễ cúng


Chủ xe ô tô nên chọn đặt mâm cúng ngoài sân, nơi có vị trí thoáng mát để tổ chức lễ cúng. Hạn chế và tốt hơn hết là không nên cúng trong nhà vì đa số các vị hương linh phía ngoài sẽ hưởng vật phẩm của bạn cho nên đặt bên trong họ sẽ khó có thể vào để thọ thực.


Vị trí đặt đầu xe


Thông thường, khi cúng xe ô tô mới bạn nên để đầu xe hướng ra bên ngoài hoặc chọn các vị trí hợp với phong thuỷ. Ngoài ra, đầu xe lúc nào cũng phải đặt ở trước mâm cúng để mang đến sự may mắn và bình an


Chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết cũng như lưu ý khi làm lễ cúng xe ô tô mới. Đặc biệt là hai bài văn khấn mua mua xe ô tô mới cho gia đình hoặc cho doanh nghiệp. Theo dõi Global Window Films để được cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé!


Xem thêm:


3.659 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

留言


bottom of page