top of page

Phương pháp chống bám nước mưa cho kính xe siêu hiệu quả


Thời tiết ẩm ướt gây ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình lưu thông, di chuyển. Vấn đề này cho dù chủ xe có muốn tránh thế nào đi chăng nữa cũng sẽ gặp phải, làm cản trở đến tầm nhìn của tài xế. Vậy có cách nào để chống bám nước mưa cho kính xe ô tô hay không? Cùng tham khảo ngay những chia sẻ bổ ích có trong bài viết dưới đây!


Nội dung chi tiết:Sử dụng cần gạt mưa để chống bám nước mưa cho kính xe


Bật chế độ gạt mưa chính là cách chống bám nước mưa cho kính xe nhanh chóng. Hầu hết các loại xe ô tô ngày nay đều được trang bị chức năng gạt nước mưa. Vì vậy, khi phát hiện kính xe bị bám nước, đặc biệt là di chuyển dưới trời mua thì bạn có thể kích hoạt ngay chức năng này.


Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng, chức năng gạt nước mưa trên xe ô tô chỉ mang lại hiệu quả trong điều kiện thời tiết mưa phùn nhỏ, nước đọng lại thành từng hạt nhỏ li ti. Đây chính là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để khắc phục tình trạng nước mưa bám trên kính ô tô.


Sử dụng cần gạt mưa để chống bám nước mưa cho kính xe
Sử dụng cần gạt mưa để chống bám nước mưa cho kính xe

Sử dụng phương pháp sáp nến


Dùng sáp nến cũng là một trong những phương pháp hữu hiệu mà bạn có thể dùng để chống bám nước mưa trên kính xe ô tô. Trước khi sử dụng sáp nến để chống bám nước mưa cho kính xe bạn cần rửa sạch kính xe. Sau đó thoa nhẹ sáp nến lên bề mặt kính rồi dùng khăn lau lại cho thật sạch. Lúc này, sáp nến sẽ tạo ra một lớp bảo vệ có khả năng chống nước mưa cho bề mặt kính xe của bạn.


Sử dụng kem đánh răng để chống bám nước mưa cho kính xe


Nếu nhà bạn không có sẵn sáp nến, bạn có thể chuyển qua dùng kem đánh răng - vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vào những ngày trời mưa to, bạn chỉ cần bôi một lớp kem đánh răng lên 2 gương chiếu hậu và kính xe ô tô phía trước rồi sau khoảng 20s chỉ cần dùng khăn giấy lau thật sạch. Cách làm này tuy đơn giản nhưng hiệu quả tương đối tốt, nước mưa không còn bám trên kính xe, mưa đến đâu sẽ trôi thành từng dòng xuống đến đó.


Sử dụng kem đánh răng để chống bám nước mưa cho kính xe
Sử dụng kem đánh răng để chống bám nước mưa cho kính xe

Phương pháp dùng thuốc lá hoặc thuốc lào


Một phương pháp chống bám nước mưa cho kính xe đơn giản khác mà bạn có thể áp dụng đó là dùng sợi thuốc lá hoặc thuốc lào. Cách dùng tương tự như sử dụng sáp nến và kem đánh răng. Bạn chỉ cần lấy sợi thuốc lá, thuốc lào chà xát lên kính lái và gương chiếu hậu rồi phủi sạch. Lớp nhựa có trên thuốc lá sẽ hình thành nên một lớp màng bảo vệ bên ngoài, có tác dụng chống thấm nước khá hiệu quả. Tuy nhiên, nhược điểm của cách làm này là không có tác dụng như mong muốn trong thời gian dài. 


Sử dụng bọt cạo râu hoặc các chất chống bám nước mưa cho kính xe ô tô


Ngoài các phương pháp đã kể trên, việc sử dụng hệ thống điều hòa và các chức năng được trang bị có sẵn trên xe thì bạn còn có thể áp dụng cách dùng bọt cạo râu và khăn khô hay các chất phụ gia chống bám nước mưa lên bề mặt kính khác.


Cách chống bám nước mưa cho kính xe này khá cầu kỳ, nhưng hiệu quả mang lại siêu hiệu quả. Kính xe của bạn sẽ nhanh chóng giảm thiểu tình trạng bám nước chỉ sau một thời gian ngắn áp dụng. Nhưng về mặt yếu tố lâu dài vẫn không được đảm bảo, ngay cả khi bạn đã dùng những dung dịch chống bám nước chất lượng nhất.


Sử dụng dung dịch chống bám nước mưa chuyên dụng cho kính xe


Những phương pháp mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên vẫn còn những hạn chế về khả năng chống bám nước mưa cho kính xe ô tô. Vậy giải pháp tốt nhất để chống bám nước mưa cho 


Dung dịch chống bám nước mưa chuyên dụng sẽ được trang bị công nghệ kháng nước khá độc đáo nên hoàn toàn tránh được hiện tượng bám nước gây hạn chế tầm nhìn khi lái xe. Nước mưa sẽ nhanh chóng gom lại thành từng giọt lớn và chảy khỏi bề mặt kính nhanh chóng mà không cần sử dụng đến cần gạt.


Thông thường, dung dịch chống bám nước trên kính tô tô không chứa các chất tẩy rửa nên đặc biệt an toàn cho người sử dụng. Hơn nữa, ngay cả khi trời không mưa thì dung dịch này còn giúp bảo vệ kính xe khỏi bụi đường, côn trùng bám lên trên bề mặt kính, giúp kính xe luôn luôn trong suốt, tăng cường khả năng quan sát khi lái xe.


Sử dụng dung dịch chống bám nước mưa chuyên dụng cho kính xe
Sử dụng dung dịch chống bám nước mưa chuyên dụng cho kính xe

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp các phương pháp chống bám nước mưa cho kính xe siêu hiệu quả dành cho bạn. Chúc chủ xế luôn đảm bảo được an toàn khi điều khiển xe trên đường. Theo dõi Global Window Films để được cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác!


Xem thêm:Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page