top of page

Giải pháp bảo vệ sức khỏe ngày nắng dành cho bạn và cả gia đìnhÁnh nắng chính là cơn ác mộng của rất nhiều người; đặc biệt là chị em phụ nữ. Cơ thể tiếp xúc với nắng trong thời gian ngắn cũng có thể làm đen da. Còn lâu dần sẽ dẫn đến các bệnh về da như sạm da, ung thư da ... Vào những ngày hè với mức nhiệt độ có thể tăng hơn nữa chúng ta cần chống nắng bằng cách nào? Theo dõi bài viết dưới đây của Global Window Films để bỏ túi các biện pháp bảo vệ sức khỏe ngày nắng hiệu quả cho những ngày hè này nhé.


Nội dung chi tiết


Giải pháp chống nóng bảo vệ sức khỏe ngày nắng
Giải pháp chống nóng bảo vệ sức khỏe ngày nắng

1. Mặc áo chống nắng khi đi ra ngoài

Có thể đây là biện pháp đơn giản và nhanh chóng mà được nhiều chị em áp dụng nhất. Tuy nhiên, khi lựa chọn áo chống nắng bạn nên tìm hiểu xem chất liệu của áo có cản tia UV tốt hay không? Và chỉ số UPF (chỉ số đánh giá khả năng chống UV) phải đạt chuẩn từ 40 trở lên.

Ngoài ra, bạn nên kết hợp thêm một số phụ kiện để chống nắng khác như găng tay, khẩu trang hay mũ chống nắng,...

Lưu ý: Bạn nên ưu tiên các loại áo có khả năng co giãn và thấm mồ hôi tốt. Không nên chọn áo quá dày sẽ gây bí bách, khó chịu do nóng, nếu quá lâu có thể khiến bạn bị say nắng.

2. Bôi kem chống nắng

Sử dụng kem chống nắng cũng rất được ưa chuộng nhất là chị em phụ nữ. Bạn có thể kết hợp chống nắng bằng nhiều biện pháp để đảm bảo được hiệu quả. Tuy nhiên, trong một số trường hợp như đi bơi hay đi dã ngoại, chụp hình,... thì bôi kem chống nắng chính là giải pháp hoàn hảo nhất. 

Lưu ý: Bạn nên chọn loại kem chống nắng có SPF cao nhất và kèm khả năng chống nước ở mức ổn định.3. Uống nhiều nước kết hợp bổ sung điện giải

Những ngày hè nắng gắt cơ thể tự tiết ra một lượng lớn mồ hôi để hạ nhiệt. Nếu hoạt động hay đi lại lâu dưới trời nắng sẽ dẫn đến hiện tượng say nắng. Do đó, bạn cần bổ sung nước cho cơ thể để đảm bảo được các cơ chế được diễn ra bình thường.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung các chất điện giải nhằm tránh xảy ra tình trạng say nóng. Bạn có thể bổ sung điện giải bằng các loại nước có sẵn như dừa tươi,...

Chọn chỗ mát nghỉ ngơi và làm việc

4. Hạn chế đi ra ngoài và lưu ý khi dùng quạt, điều hòa

Nếu không có việc gì gấp bạn nên hạn chế ra ngoài vào những ngày nắng nóng hoặc đi vào những lúc sáng sớm hay chiều tối để hạn chế ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời.

Khi sử dụng quạt bạn nên hạn chế để gió lùa thẳng vào người nhất là đối với trẻ nhỏ. Việc này dễ gây nhiễm lạnh nếu bật quạt gió mạnh hay nhiệt độ điều hòa quá thấp. Nên để nhiệt độ của điều hòa ở mức vừa phải và hạn chế sự thay đổi đột ngột của cơ thể từ môi trường nắng nóng vào điều hòa hoặc ngược lại.

5.Dán phim cách nhiệt cho ô tô

Dán phim cách nhiệt ô tô là một trong các giải pháp hữu hiệu bảo vệ sức khỏe ngày nắng. Bởi cửa kính thông thường của ô tô có khả năng hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời rất cao. Điều này trở thành mối lo ngại của rất nhiều người. Do đó, để hạn chế sự hấp thụ nhiệt qua kính, đặc biệt là kính lái cũng như hạn chế sự ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời hiện nay nhiều người đã lựa chọn dán cách nhiệt cho ô tô.

Phim cách nhiệt ô tô có khả năng cản nhiệt chống nóng vô cùng hiệu quả. Phim hoạt động theo nguyên lý hấp thụ và phản xạ nhiệt hạn chế được tình trạng hấp thụ nhiệt của cửa kính thông thường. Ngoài ra, phim cách nhiệt còn có khả năng loại bỏ tia UV và IR có hại cho, bảo vệ sức khỏe cho mọi người và nội thất bên trong xe.Dán phim cách nhiệt ô tô global
Dán phim cách nhiệt ô tô

Trên  đây là tổng hợp các biện pháp bảo vệ sức khỏe ngày nắng vô cùng hiệu quả cho mùa hè. Hãy chủ động bảo vệ an toàn sức khỏe cho bản thân và cả gia đình trước những tác hại của ánh nắng mặt trời. Theo dõi Global Window Films để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích giúp bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống hơn nữa nhé.


Xem thêm:Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commentaires


bottom of page