top of page

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền? Kinh nghiệm "Xương máu" khi mở gara ô tô mới nhất 2024Trước số lượng xe ô tô được sử dụng và lưu thông lớn như hiện nay bạn đang muốn nắm bắt được cơ hội để kinh doanh các dịch vụ rửa, chăm sóc xe ô tô. Nhưng bạn chưa có kinh nghiệm trong việc mở gara. Vậy mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền? Tham khảo ngay bài viết dưới đây chúng tôi sẻ chia sẻ cho bạn các loại chi phí khi mở gara và một số lưu ý bạn cần biết.1. Các loại chi phí cần quan tâm khi mở gara ô tô


Các loại chi phí cần quan tâm khi mở gara ô tô  mà bạn cần quan tâm
Các loại chi phí cần quan tâm khi mở gara ô tô


Chi phí thuê mặt bằng


Chi phí đầu tiên bạn cần quan tâm khi mở gara ô tô chính là tìm kiếm một mặt bằng để kinh doanh. Nên lựa chọn vị trí gara nằm sát mặt đường, có hệ thống giao thông đi lại thuận tiện, ô tô dễ dàng ra vào mà không có quá nhiều cản trở. Quan trọng nhất là diện tích mặt bằng cần phải rộng tối thiểu 50m2.


Chi phí đầu tư, xây dựng, thiết kế


Sau khi đã tìm được mặt bằng ưng ý thì việc xây dựng và thiết kế gara cũng cần được đầu tư. Loại chi phí này mang tính chất cố định, bạn cần cân nhắc tương đối chính xác về bản vẽ nhà rửa xe, bản vẽ giàn nâng xe,… Thông thường, số tiền dùng để đầu tư, xây dựng và thiết kế ban đầu sẽ rơi vào khoảng 200 – 300 triệu đồng. Mức chi phí này sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào quy mô và mức độ hiện đại.


Chi phí nhân công


Mỗi gara ô tô dù có quy mô lớn hay nhỏ đều cần ít nhất là 3 nhân công bao gồm: chuyên viên kỹ thuật, nhân viên kế toán và nhân viên hành chính. Mức lương dành cho các vị trí này sẽ dao động từ 5 – 8 triệu đồng. Đối với những người có kinh nghiệm lâu năm thì có thể nhiều hơn từ 2-3 triệu so với mức lương cơ bản. Tính tổng các khoản thưởng, phụ cấp và trợ cấp thì chi phí nhân công mỗi tháng sẽ vào khoảng 30 – 45 triệu đồng.


Chi phí mua sắm trang thiết bị


Máy móc và trang thiết bị là khoản chi phí không thể thiếu và được coi là quan trọng nhất trong mỗi gara ô tô. Khoản chi phí đầu tư này không hề nhỏ chút nào. Một số thiết bị chuyên dụng mà gara ô tô cần phải có như:

  • Máy nén khí: tùy thuộc vào quy mô mà bạn nên lựa chọn máy nén khí có công suất phù hợp. Mức giá cho máy nén khí trên dưới 20 triệu đồng tùy thuộc vào công suất.

  • Máy ra vào lốp: hỗ trợ quá trình kiểm tra và tháo lắp lốp xe nhanh chóng. Các dòng máy ra vào lốp ô tô cơ bản sẽ có giá khoảng 15 – 20 triệu.

  • Máy rửa xe cao áp: để rửa xe ô tô, bạn cần phải có máy rửa xe cao áp. Đối với mô hình rửa xe bọt tuyết có thợ rửa xe thủ công thì bạn chỉ cần trang bị dòng máy rửa xe cao áp 1 pha với chi phí đầu tư từ 10 – 15 triệu đồng. Nhưng mô hình kinh doanh rửa xe không chạm thì bạn nên sử dụng dòng máy cao áp 3 pha với chi phí đắt hơn từ 15 – 20 triệu.

  • Cầu nâng trụ: nên có trong một gara rửa xe chuyên nghiệp. Bạn nên chọn cầu nâng trụ thiết kế nang hạ, mạ crom có bán chân chắc chắn sẽ thuận tiện hơn trong quá trình làm việc.

  • Phòng sơn sấy: hỗ trợ khắc phục tình trạng làm xây xước lớp sơn bên ngoài. Việc đầu tư phòng sơn sấy phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện tài chính của mỗi cơ sở.

  • Các công cụ, dụng cụ, thiết bị, nội, ngoại thất xe khác như: bộ dụng cụ tháo lắp, phụ tùng xe, phim cách nhiệt ô tô,…

  • Phim cách nhiệt ô tô: Dán phim cách nhiệt ô tô - xu hướng mà các gara hiện nay đều có. Bởi đây là việc cần thiết để bảo vệ sức khỏe và nội thất bên trong xe khỏi các tác động từ bên ngoài nhất là ánh nắng mặt trời.

Bạn có thể tham khảo về dòng phim cách nhiệt ô tô Global - thương hiệu TOP 1 USA. Phim cách nhiệt Global được sản xuất với quy trình khép kín cùng trang thiết bị hiện đại. Phim cách nhiệt Global Mỹ được ứng dụng công nghệ siêu co liên kết chéo và công nghệ chống tĩnh điện đã được cấp bằng sáng chế. Từ đó, cho khả năng làm khô nhanh chóng, bám dính tốt, độ bền phim cao, lắp đặt thẩm mỹ và dễ dàng. Global Window Films được trang bị lớp phủ chống xước hàng đầu cho khả năng chống xước gấp 2 lần.


Phim cách nhiệt Global:


- Cách nhiệt hàng đầu, ổn định nhiệt độ bên trong xe

- Tiết kiệm nhiên liệu

- Ngăn UV, cản IR, bảo vệ sức khỏe, chống bạc màu nội thất xe

- Độ trong suốt quang học tốt, độ phản gương thấp, độ truyền sáng, chống chói lóa cao đảm bảo tầm nhìn rõ nét.


Dán phim cách nhiệt Global bảo hành trọn đời, uy tín
Dán phim cách nhiệt Global

Các chi phí phát sinh khác


Ngoài các chi phí kể trên, việc mở gara ô tô còn có thể có thêm nhiều chi phí phát sinh khác như: chi phí điện, chi phí nước, thuế, giấy phép kinh doanh,…


2. Lưu ý vàng khi mở gara ô tô mà bạn cần biết


 Lưu ý vàng khi mở gara ô tô mà bạn cần biết 2024
Lưu ý vàng khi mở gara ô tô mà bạn cần biết

Đảm bảo huề vốn


Điều cơ bản và quan trọng nhất trước khi mở gara chính là phải đảm bảo huề vốn. Việc đảm bảo huề vốn sẽ giúp duy trì gara một cách ổn định. Theo tính toán khoản phí cần có khi mở gara là rất lớn. Do đó, khi mở gara cần đảm bảo huề vốn thì mới có thể tính đến những hoạt động khác. Vậy nên khi quyết định mở gara, bạn cần lưu ý về yếu tố này đầu tiên nhé.


Có kỹ năng điều hành, quản lý


Với những xưởng gara nhỏ, chỉ có vài người thì vấn đề quản lý không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn muốn mở gara ở quy mô lớn hơn thì đòi hỏi các chủ gara phải có kỹ năng điều hành và quản lý tốt.


Quá trình quản lý theo phương châm “lạt mềm buộc chặt”, không gây áp lực lên nhân viên. Có thể thấy, một người chủ có kỹ năng quản lý tốt sẽ dẫn dắt được nhân viên đi xa và đi sâu hơn. Dễ thấy, những xưởng gara ô tô lớn hiện nay đều được quản lý một cách rất bài bản, quy chỉnh.


Tạo dựng mối quan hệ


Không chỉ riêng gara, bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy thời gian đầu lượng khách hàng đến gara là khá ít. Lúc này, bạn cần tận dụng các mối quan hệ để giới thiệu gara ô tô đến nhiều người hơn.


Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn về các loại chi phí cơ bản khi mở gara ô tô. Hy vọng thông qua những thông tin trên bạn cũng có thể giải đáp được phần nào thắc mắc về việc mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền. Theo dõi Global Window Films để được cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác!


Xem thêm:

82 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page