top of page

Tổng hợp những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của phim cách nhiệt ô tô

Đã cập nhật: 11 thg 4

Phim cách nhiệt có thể mang lại nhiều lợi ích như giúp giảm thiểu nhiệt độ từ bên ngoài truyền vào, giảm chói lóa cũng như tiết kiệm năng lượng và tăng cường an ninh. Tuy nhiên, nếu như bạn không biết cách sử dụng sẽ dẫn tới việc hư hỏng nhanh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phim cách nhiệt cũng như những những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của phim cách nhiệt.


Nội dung chi tiết


Yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của phim cách nhiệt
Yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của phim cách nhiệt

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ phim cách nhiệt


Trong điều kiện thích hợp, tuổi thọ của phim cách nhiệt có thể tồn tại lâu dài theo đúng thông báo từ nhà sản xuất. Tuy nhiên, có những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của phim cách nhiệt của bạn, bao gồm:


Chất lượng phim cách nhiệt ô tô


Phim cách nhiệt có cấu tạo từ một tấm nhựa polyester ngăn tia UV giúp kéo dài tuổi thọ của phim và làm chậm phai màu. Khi bạn mua phải phim cách nhiệt kém chất lượng bạn có thể nhận thấy các dấu hiệu mờ dần trong vòng vài tháng.


Chất lượng phim cách nhiệt
Chất lượng phim cách nhiệt

Khí hậu địa phương


Đối với những địa phương có nhiệt độ quá cao, gió hoặc các điều kiện thời tiết khác có thể làm mòn lớp phim cách nhiệt nhanh hơn. Trong khi đó, việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều có thể làm cho film bị phai màu.

Do đó, tuổi thọ của phim còn tùy thuộc vào khí hậu địa phương nơi bạn sinh sống.


Khí hậu địa phương
Khí hậu địa phương


Chất lượng dán phim cach nhiet 


Một chuyên gia dan phim cach nhiet giỏi đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ, đúng tiêu chuẩn và loại bỏ hết bong bóng. Kỹ thuật này đảm bảo phim dính hoàn toàn vào bề mặt cửa sổ để không bị bong tróc. 


Ngoài ra, những người thợ chuyên nghiệp sẽ biết chọn thời tiết phù hợp khi dán phim để đảm bảo chất keo có thể dính đúng cách.


Chất lượng dán phim cách nhiệt
Chất lượng dán phim cách nhiệtDấu hiệu cho thấy bạn cần thay phim cách nhiệt cho ô tô nhà mình


Dấu hiệu cho thấy bạn cần thay phim cách nhiệt cho ô tô nhà mình
Dấu hiệu cho thấy bạn cần thay phim cách nhiệt cho ô tô nhà mình

Phai màu phim cách nhiệt ô tô


Tác hại của tia UV từ ánh nắng mặt trời gây ra phản ứng hóa học với thuốc nhuộm của màng phim cách nhiệt làm nhạt màu phim theo thời gian.


Đổi màu


Sự đổi màu phim xảy ra vì thuốc nhuộm màu vàng dễ bay hơi hơn màu đỏ và xanh lam. Màu vàng sẽ là màu nhạt đi đầu tiên, để lại hỗn hợp thuốc nhuộm màu tím. Thông thường, các nhà sản xuất phim cách nhiệt chất lượng cao sẽ ngăn không cho màng phim chuyển sang màu tím. Họ sẽ tính toán thời gian phai màu của từng loại thuốc nhuộm sao cho màu vàng sẽ nhạt dần để khớp với tốc độ phai màu của màu đỏ và xanh lam. 


Xem thêm:Nổi bọt khí


Khi nhiệt độ từ từ phá vỡ chất kết dính của màng phim, bọt khí hình thành thì bạn nên thay một lớp phim cách nhiệt mới cho ô tô nhà mình ngay nhé. Ngoài ra, bọt khí cũng có thể là do thợ dán phim thiếu kỹ năng và kinh nghiệm. Nếu khi dán để lại quá nhiều dung dịch gắn kết dưới phim, bọt khí sẽ hình thành khi chất lỏng bay hơi.


Nứt


Tác hại của ánh nắng mặt trời từ cả nhiệt và ánh sáng có thể làm phim cách nhiệt trở nên giòn hơn. Khi cửa sổ hấp thụ quá nhiều nhiệt, phim có thể bị nứt.


Bong tróc


Theo thời gian, màng phim có thể bắt đầu bong ra xung quanh các cạnh hoặc gần các vết nứt. Hiện tượng bong tróc này cũng xảy ra khi tiếp xúc lâu dài với nhiệt, khiến các hóa chất kết dính của phim bị phân hủy từ từ.


Ngoài ra, tuổi thọ của phim cách nhiệt phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố bên ngoài từ thiên nhiên và cũng từ chính người dán phim cách nhiệt. Chính vì thế, để hiểu rõ loại phim cách nhiệt nào phù hợp cho ô tô của bạn hãy tự tìm hiểu trước, sau đó tham khảo ý kiến từ chuyên gia để có cái nhìn khách quan nhất.


Bạn cũng có thể tham khảo thêm: Global Window Films là một thương hiệu phim cách nhiệt nổi tiếng đến từ Hoa Kỳ. Phim cách nhiệt Global được sản xuất với quy trình khép kín cùng trang thiết bị hiện đại. Global được ứng dụng công nghệ siêu co liên kết chéo và công nghệ chống tĩnh điện đã được cấp bằng sáng chế. Từ đó, cho khả năng làm khô nhanh chóng, bám dính tốt, độ bền phim cao, lắp đặt thẩm mỹ và dễ dàng. Global Window Films được trang bị lớp phủ chống xước hàng đầu cho khả năng chống xước gấp 2 lần.


Các sản phẩm phim cách nhiệt Global dành cho ô tô và nhà kính được được kiểm soát chặt chẽ từ vật liệu polyme đến chất lượng hàng hóa sau khi sản xuất. Phim cách nhiệt có ác mã phim bạn có thể lựa chọn dòng phim phù hợp với tiêu chí của mình như phim men gốm, phim không phản gương hoặc phim tráng phủ kim loại tính năng cao.


Dán phim cách nhiệt global
Dán phim cách nhiệt globalThương hiệu phim cách nhiệt global
Thương hiệu phim cách nhiệt global


Có thể thấy, đây là một dòng phim cách nhiệt đáng để bạn tìm hiểu, cân nhắc và đầu tư để dán cho ô tô nhà mình.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về Global Window Films có thể gọi đến hotline 1900 63 36 45 để được tư vấn rõ nhất!

Hoặc xem thêm thông tin tại website: https://www.globalwindowfilms.com.vn/ Công ty Phim cách nhiệt Ngôi Sao
Công ty Phim cách nhiệt Ngôi Sao


Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Kommentare


bottom of page